Việc tìm hiểu cách tính diện tích xây dựng nhà phố là vô cùng cần thiết và được nhiều gia chủ quan tâm. Từ đó gia chủ biết được họ cần phải bỏ ra chi phí bao nhiêu cho ngôi nhà, có nằm trong khả năng tài chính hiện tại của mình hay không. 

Chi phí để xây dựng nên một ngôi nhà phố tùy thuộc vào nhiều yếu tố như nguyên vật liệu, chi phí nhân công và còn phụ thuộc vào yêu cầu của gia chủ. Trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ đến các gia chủ cách tính diện tích xây dựng nhà phố hiện nay, hãy cùng tham khảo nhé:

Dự toán chi phí xây dựng nhà đơn giản và nhanh chóng 

Nếu bạn đang có dự định xây dựng cho mình một căn nhà phố phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của bạn thì nên tìm hiểu sơ qua về cách dự toán những khoảng chi phí đầu tư để sở hữu được căn nhà phố như mong muốn. Thông thường, khi có nhu cầu xây dựng nhà phố hầu hết ai cũng đều trải qua từ những bước cơ bản cho đến những bước quan trọng nhất trong quá trình công trình chuẩn bị xây dựng.

cách tính diện tích xây dựng nhà

Biết cách tính diện tích xây dựng nhà giúp gia chủ tối ưu chi phí xây dựng

Chi phí xây dựng nhà phố phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: vị trí lô đất, diện tích lô đất, phong cách thiết kế, nguyên vật liệu thi công...thường sẽ có tác động trực tiếp đến khoản chi phí xây dựng, ứng với mỗi yếu tố sẽ có từng mức giá ước tính khác nhau. Vì thế, bạn nên tìm hiểu qua một chút về cách tính khoản chi phí đầu tư để xây dựng hoàn thiện một căn nhà phố. Để có thêm tư liệu hữu ích, xin mời các bạn cùng tham khảo qua thông tin dưới đây!

Hướng dẫn cách tính diện tích xây dựng nhà năm 2021

Cách tính diện tích xây dựng nhà là một trong những cách tính chi phí xây nhà được áp dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay bởi cách tính đơn giản, dễ hiểu, chính xác của nó. Trong phương pháp tính chi phí này, gia chủ sẽ tính diện tích xây dựng từng phần từ các tầng đến sân thượng, từ phần móng đến phần sân,… sau đó lấy tổng diện tích vừa tính được nhân với đơn giá xây dựng sẽ ra được tổng chi phí phải trả.

Tùy theo nhu cầu và sở thích của mỗi người nên khi xây dựng một căn nhà phố theo từng phong cách khác nhau sẽ có một mức chi phí khác nhau. Vì vậy, để thuận tiện cho việc tính toán bạn nên tính khái toán dựa trên m2 xây dựng nhân với đơn giá xây dựng. Hầu như hiện nay, các đơn vị xây dựng thường sử dụng cách tính cụ thể này để báo giá, đa phần họ dựa vào đơn giá mà khách hàng đưa ra khi trao đổi.

Phương pháp tính m2 sàn xây dựng:

 • Sàn các tầng: (nếu có nhiều tầng)
 • Sân trước + sân sau: Tính 1/2 diện tích hoặc 1/2 đơn giá.
 • Ban công + sân thượng: Tính 1/2 diện tích
 • Móng: Thường thì các nhà thầu tính 1/3 diện tích và một số đơn vị khác sẽ không tính. Bạn cần trao đổi kỹ hơn với đơn vị xây dựng về vấn đề này.
 • Mái nhà bê tông: Hầu như mỗi nhà thầu đều có cách tính riêng biệt, có nơi là 1/2, có nơi thì là 1/3.
 • Mái tôn: Còn tùy vào độ dốc của mái để đơn vị nhà thầu tính 1/2 hay 1/3. 

Sau khi đã lên kế hoạch về cách tính diện tích m2 từng sàn xây dựng, bạn cộng hết tổng diện tích nhân với đơn giá thì kết quả sẽ ra được tổng số tiền bạn cần phải bỏ ra.

Tổng diện tích xây dựng nhà phố:

Diện tích xây dựng một căn nhà hiện nay thường sẽ được tính diện tích bên trong được bao quanh bởi tường. Do đó, mỗi đơn vị sẽ xảy ra tình huống cách tính khác nhau, để đơn giản hóa việc tính chi phí bạn cứ áp dụng phương pháp nhân hệ số 1.3 sẽ ra.

Đơn giá xây dựng nhà phố trọn gói năm 2021 

Sau khi lên kế hoạch triển khai xây nhà theo nhu cầu, bạn nên tìm hiểu sơ lược về diện tích thi công và quy mô công trình để áp ứng nhu cầu sử dụng. Những mẫu nhà phố đẹp hiện nay có vô vàn phong cách thiết kế, với nhiều cải tiến vượt trội luôn đi theo xu hướng không gian mở rộng rãi thoáng mát, công năng khoa học, chức năng sử dụng thoải mái. Vì thế, việc lên kế hoạch tính toán là rất cần thiết bạn nên tìm hiểu qua.

cách tính diện tích xây dựng nhà

Cách tính diện tích xây dựng nhà đơn giản và chính xác nhất là tính theo mét vuông

Về phần đơn giá xây nhà phố trọn gói theo tổng quan của các công ty xây dựng hiện nay đều dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như: diện tích thi công, tổng diện tích xây dựng, hồ sơ và những yêu cầu khác về vật tư hoàn thiện…

1. Cách tính diện tích xây dựng nhà phố

 • Tầng 1 (trệt): 100%
 • Tầng lầu: 100%/lầu (tùy nhu cầu của chủ đầu tư nếu lên bao nhiêu lầu sẽ sử dụng phương pháp tính theo cấp số nhân)
 • Mái: 30% đối với nhà phố làm mái tôn, 50% đối với nhà phố làm mái bằng và 70% đối với nhà phố làm mái ngói.

2. Cách tính chi phí móng

 • Móng đơn đã bao gồm trong đơn giá xây dựng.
 • Móng băng 1 phương với cách tính: 50% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô.
 • Móng băng 2 phương với cách tính: 70% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô.
 • Ép tải (móng cọc) với cách tính: (250.000đ/m) x (số lượng cọc) x (chiều dài cọc) + (nhân công ép cọc 20.000.000đ) + (hệ số đài móng 0.2) x (diện tích tầng 1 + sân) x (đơn giá phần thô).
 • Móng cọc (khoan nhồi) với cách tính: (450.000 đ/m) x (số lượng cọc) x (chiều dài cọc) + (hệ số đài móng 0.2) x (diện tích tầng 1 + sân) x (đơn giá phần thô).

3. Cách tính diện tích xây dựng nhà dựa trên mét vuông

Cách tính diện tích xây dựng nhà này dựa vào diện tích cũng như hệ số sảnh của ban công, mái đua hoàn thiện dạng chìa khóa trao tay. Đặc biệt, đây là cách tính chi phí xây dựng được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Đơn giản, vì họ không cần phải suy nghĩ gì nhiều về khoản chi phí nhân công, vật tư hay chi phí cho phần hoàn thiện công trình.

Về cách tính đơn giá xây nhà phố được cập nhật mới nhất dành cho những ai đang có dự định xây nhà ở.

 • Đơn giá xây nhà trọn gói: 4.750.000 vnđ - 6.700.000 vnđ/m2.
 • Đơn giá xây nhà phần thô và nhân công hoàn thiện: 3.100.000 vnđ – 3.300.000 vnđ/m2

Công thức tính chi phí xây dựng nhà phố:

Chi phí phí xây dựng = Tổng diện tích  x  Đơn giá xây dựng 

Trên đây là những thông tin về cách tính diện tích xây dựng nhà phố, hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn sớm hoàn thành được ước mơ xây dựng căn nhà cho bản thân và gia đình. Chúc các bạn thành công!

💥💥BÀI VIẾT KHÁC:

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG AN KHANG

Hotline: 0905671168  (KTS_ Lê Đình Hoài Nam)

Địa chỉ: 588 Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Website: https://xaydungankhang.com/

Email: ankhangxaydung@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/congtyxaydungankhang

Đơn giá xây dựng: 

👉Tham khảo báo giá thi công trọn gói tại: https://xaydungankhang.com/bao-gia-hoan-thien-xay-dung-an-khang.html

👉Tham khảo báo giá thi công thô tại: https://xaydungankhang.com/bang-gia-xay-tho-nam-2021.html

👉Tham khảo báo giá thiết kế tại: https://xaydungankhang.com/bao-gia-thiet-ke-xay-dung-nam-2021.htm

ĐỐI TÁC

f

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG AN KHANG

MST : 0312243752

Địa Chỉ : 588 Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại : 0905.67.11.68

KTS : Lê Đình Hoài Nam