Làm sao để thiết kế nhà phố có nền đất thấp là câu hỏi của rất nhiều gia chủ đặt ra cho An Khang trong quá trình tư vấn. Xây nhà trên nền đất thấp vừa ảnh hưởng tới chất lượng ngôi nhà vừa ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Để làm rõ vấn đề này và đưa ra những giải pháp tối ưu nhất, An Khang xin chia sẻ với quý khách một mẫu thiết kế nhà phố được xây dựng trên nền đất thấp để quý khách hiểu rõ hơn, hãy cùng tham khảo nhé.

Thiết kế nhà phố có nền đất thấp nhưng nổi bật

Ngôi nhà phố sử dụng thủ thuật “mượn không gian” để ngắm hoàng hôn phía trước trên sườn đê, tái hiện những nét văn hóa quen thuộc của ngôi nhà đồng bằng Bắc Bộ bằng ngôn ngữ thiết kế hiện đại.

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

Tọa lạc ngay chân đê sông Đáy, ngôi nhà mở ra tầm nhìn 40 độ ra trục đường chính trên dốc đê với 3 mặt đường hạ thấp xuống mặt bằng công trình, vị trí khu đất khá đặc biệt: mặt tiền hướng Tây. Đặc điểm địa hình và vị trí này là một bài toán khiến các kiến ​​trúc sư đau đầu tìm lời giải.

thiết kế nhà phố

Ngôi nhà phố được thiết kế dành cho hai gia đình trẻ, ba thế hệ và tám nhân khẩu sinh sống, là một hộ gia đình có truyền thống văn hóa vùng đồng bằng Bắc Bộ, yêu thích không gian thoáng đãng, nhiều cây xanh và gió. Ngôi nhà chia không gian chức năng thành 4 khối chính và 4 tầng, được thiết kế đan xen các khối kiên cố tạo khoảng trống bao quanh bằng các vật liệu thông gió tạo sự kết nối, đưa nắng gió vào công trình.

thiết kế nhà phố

Thiết kế nhà phố với nhiều cây xanh giúp không gian luôn thoáng mát 

Cùng với việc phân tách các không gian chức năng chung và riêng cho cả hộ gia đình là việc giải quyết phối cảnh kiến ​​trúc cho cả công trình với cốt nền thấp hơn cao độ mặt đường (2,5 - 4m), kiến ​​trúc sư đã đưa ra giải pháp đẩy toàn bộ không gian chức năng lên tầng 2 và tầng 3 sử dụng thủ thuật mượn không gian bên ngoài là không gian phía sau và mặt tiền hướng ra sườn đê, giải phóng toàn bộ tầng 1 làm không gian chung, gara, sân vườn. Để đảm bảo sự riêng tư cho ngôi nhà cũng như tránh khói bụi từ môi trường, kiến ​​trúc sư đã xây tường rào cao như chân tường của ngôi nhà, sử dụng vật liệu và kỹ thuật gạch đỏ thô tạo không gian thoáng đãng để thông gió và lấy ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà và toàn bộ không gian tầng một.

thiết kế nhà phố

Không gian chức năng chính của cả ngôi nhà được bố trí ở tầng 2 và tầng 3. Kiến trúc sư đã bố trí tái hiện một số nét văn hóa của những ngôi nhà đồng bằng Bắc Bộ với ngôn ngữ thiết kế khỏe khoắn, hiện đại (nhà có hiên, sân trước, sân sau, có ao, mặt nước,...) trồng các loại cây xanh quen thuộc, gần gũi với làng quê Việt Nam.

 

thiết kế nhà phố

Thiết kế nhà phố sử dụng gạch thông gió giúp hạn chế được bức xạ mặt trời từ hướng Tây

 

Kiến trúc sư bố trí không gian giao thoa giữa bên trong và bên ngoài, kết nối từ hiên trước ra hiên sau. Vị trí phòng khách là trung tâm liên kết các không gian chức năng còn lại, nơi gia chủ có thể quan sát mọi hoạt động diễn ra trong và ngoài ngôi nhà, ngoài ra có thể phóng tầm mắt ra xa, ngắm nhìn dòng người qua lại, hoàng hôn phía trước trên sườn đê. Khung cảnh và không gian làng quê yên bình như vậy sẽ mang đến nhiều cảm xúc vừa mới lạ vừa thân quen.

thiết kế nhà phố

Việc xử lý hình khối và 2 lớp mặt tiền không chỉ góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, giúp không gian bên trong tránh được bức xạ trực tiếp từ hướng Tây mà vẫn giao thoa với thiên nhiên bên ngoài.

 

thiết kế nhà phố

Một số hình ảnh khác của mẫu thiết kế biệt thự

thiết kế nhà phố

Thiết kế nhà phố sử dụng hết tầng trệt làm sân vườn và gara

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

💥💥BÀI VIẾT KHÁC:

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG AN KHANG

Hotline: 0905671168  (KTS_ Lê Đình Hoài Nam)

Địa chỉ: 588 Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Website: https://xaydungankhang.com/

Email: ankhangxaydung@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/congtyxaydungankhang

Đơn giá xây dựng: 

👉Tham khảo báo giá thi công trọn gói tại: https://xaydungankhang.com/bao-gia-hoan-thien-xay-dung-an-khang.html

👉Tham khảo báo giá thi công thô tại: https://xaydungankhang.com/bang-gia-xay-tho-nam-2021.html

👉Tham khảo báo giá thiết kế tại: https://xaydungankhang.com/bao-gia-thiet-ke-xay-dung-nam-2021.html

ĐỐI TÁC

f

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG AN KHANG

MST : 0312243752

Địa Chỉ : 588 Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại : 0905.67.11.68

KTS : Lê Đình Hoài Nam