Nhà phố tân cổ điển là mẫu nhà phố có sự kết hợp giao thoa giữa nét cổ điển thời xưa và nét hiện đại ngày nay. Dù trải qua khoảng thời gian dài, đổi mới nhiều phong cách kiến trúc thì phong cách nhà phố tân cổ điển vẫn chiếm được lòng của các gia chủ.

Nguồn gốc của nhà phố tân cổ điển

Với người trong nghề, kiến ​​trúc tân cổ điển luôn lấy lại nét thanh thoát cho cảnh quan nhà ở cận san sát, đặc trưng của đô thị nước ta.

nhà phố tân cổ điển

Nhà phố tân cổ điển

Nhà phố tân cổ điển được phát hiện ở Bắc Mỹ và Châu Âu vào thế kỷ XVIII, và bắt đầu phát triển mạnh mẽ vào thế kỷ thứ XIX. Phong cách nhà phố này cho đến tận bây giờ vẫn giữ được giá trị thẩm mỹ và cái nhìn tổng quan về kiến trúc đô thị.

Ở Việt Nam, nhà phố tân cổ điển được xem như một kiến trúc nhà ở đồ sộ, quyến rũ với những hoa văn, đường nét sắc sảo, tinh tế. Do vậy, rất được các gia chủ ưu tiên trong xây dựng và thiết kế. 

Thực chất phong cách này là trào lưu được lấy cảm hứng từ kiến trúc cổ đại La Mã và Hy Lạp. Phong cách tân cổ điển đem lại cho căn nhà phố một diện mạo mới không những sang trọng, nguy nga mà còn vô cùng hiện đại và tinh tế.

Đứng ở khía cạnh cá nhân, vẻ đẹp kiến trúc nhà ở còn đại diện cho phong cách sống của gia chủ. Chính vì thế để khẳng định địa vị của mình trong xã hội, nhiều gia chủ lựa chọn phong cách nhà phố tân cổ điển.

Ngoài ra, trong lĩnh vực kinh doanh liên quan đến thời trang hay nghệ thuật, những công trình cổ điển, tân cổ điển giúp tạo sự đồng bộ và tôn vinh thương hiệu.

nhà phố tân cổ điển

Nhà phố tân cổ điển 

Để thiết kế được mẫu kiến trúc nhà phố tân cổ điển sang trọng, thanh thoát đòi hỏi các kiến trúc sư phải có trình độ chuyên môn và sự hiểu biết cao. Bởi tất cả những đường nét, chi tiết của công trình đòi hỏi phải được trau chuốt tinh tế và bắt mắt nhất. 

Khi  thiết kế nhà phố tân cổ điển tại Việt Nam, các kiến trúc sư cần phải cân nhắc kỹ lưỡng và đưa ra những mẫu thiết kế khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu và sở thích của các gia chủ. Đồng thời tạo nên những mẫu nhà phố độc đáo mà không hề trùng lặp về ý tưởng kiến ​​trúc ngoại thất.

Theo laodong.vn -  https://laodong.vn/bat-dong-san/me-man-phong-cach-nha-pho-tan-co-dien-sang-trong-va-cuon-hut-829312.ldo

>>> Những bài viết liên quan:

ĐỐI TÁC

f

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG AN KHANG

MST : 0312243752

Địa Chỉ : 588 Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại : 0905.67.11.68

KTS : Lê Đình Hoài Nam