Hiện nay, thiết kế nhà phố đang trở thành làn sóng mạnh mẽ đối với những gia đình trẻ yêu thích sự mới mẻ độc lạ trong ngôi nhà của mình. Xuất phát từ nhu cầu đó, An Khang giới thiệu với các bạn mẫu thiết kế nhà phố đảm bảo đầy đủ các yếu tố vừa phù hợp cho những gia đình trẻ thích sự tươi mới trong kiến trúc, vừa thiết kiệm chi phí và thích hợp với những khu đất hạn chế về chiều ngang. Hãy cùng tham khảo nhé.

Hình ảnh thực tế của mẫu thiết kế nhà phố độc đáo này

Thiết kế nhà phố này cũng như nhiều ngôi nhà ống khác ở Sài Gòn, tọa lạc trên một lô đất hẹp (4x12m) nằm trong khu dân cư đông đúc của thành phố, bị các tòa nhà hàng xóm chắn 3 mặt, chỉ có một mặt hướng ra bên ngoài, hướng Tây. Khi đến và trò chuyện với chúng tôi, cô chủ đam mê làm vườn trước hết mong muốn một không gian thoáng đãng, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi, với những mảng xanh dồi dào để thỏa mãn sở thích về quê.

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

Để giải quyết những hạn chế nêu trên, đồng thời tăng cường chiếu sáng và thông gió tự nhiên, chúng tôi quyết định bỏ qua tường ngăn trong nhà, sử dụng "cây xanh" và "khoảng trống" để phân tách các không gian chức năng. Có ba khoảng trống lớn: vườn trước và vườn sau, trải dài cả ba tầng, ngăn cách giữa đường và nhà; giếng trời làm trung tâm, xuyên suốt hai tầng trên, ngăn cách không gian nghỉ ngơi của gia chủ với khu nghỉ ngơi, sân vườn với nơi thờ tự.

thiết kế nhà phố

Thiết kế nhà phố với giếng trời giúp đối lưu không khí và ánh sáng trong nhà

Những khu vườn nhỏ được sử dụng tương tự để ngăn cách nội thất và ngoại thất, nhà vệ sinh và phòng ngủ hoặc nhà bếp; các phòng ngủ và cầu thang. Giải pháp này tạo ra sự chuyển đổi không gian suôn sẻ trong khi đảm bảo tất cả các không gian chức năng đều tiếp xúc với thiên nhiên.

thiết kế nhà phố

Vật liệu được sử dụng là sự kết hợp giữa đương đại và truyền thống, gợi nhớ đến không gian làng quê Việt Nam: tre, gỗ, kết hợp với kính, sắt. Tre là nguyên liệu tự nhiên rất dồi dào tại địa phương, vừa thân thiện với môi trường vừa mang lại hiệu quả kinh tế. Những bức bình phong tre chạy dọc theo chiều dài của mặt tiền - “bức tường mây” trong kiến ​​trúc truyền thống ở nông thôn Việt Nam, bảo vệ toàn bộ ngôi nhà khỏi ánh nắng gay gắt từ hướng Tây và duy trì độ riêng tư cao.

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

Bố trí công năng tầng trệt của mẫu thiết kế nhà phố

thiết kế nhà phố

Bên cạnh đó, các nan tre đan cho phép thông gió tự nhiên. Tấm mành tre này cuộn lại để che nắng cho sân thượng. Thanh chắn gió bằng sắt CNC với những hình cắt lá, một phiên bản cách điệu của tấm chắn gió truyền thống (bình phong), có chức năng như một thiết bị đối lưu ánh sáng và không khí. Sắt CNC còn được dùng làm lam che nắng cho ban công và cho cổng ra vào. Chúng hoàn toàn tạo ra cảm giác ngôi nhà như một tổng thể mở, kết nối với nhau. Trần tre ở giếng trời sân sau, ngay cầu thang, được tạo nên từ những thanh tre thẳng đứng. Điều này cho phép kết nối trực quan với mặt tiền đồng thời đóng vai trò che nắng. Nó cũng cho phép ánh sáng đi qua, tạo ra không chỉ bóng tối thú vị mà còn tạo ra âm thanh vui tai như chuông gió treo trong vườn.

thiết kế nhà phố

Sắt tấm mỏng được sử dụng cho các cấu kiện kiến ​​trúc thường được xây dựng bằng bê tông như cầu thang, chậu cây, ban công, lam che nắng nhằm giảm trọng lượng kết cấu. Hơn nữa, chúng được thiết kế để trông giống như được treo tự do trên không trung. Vật liệu này cũng được sử dụng làm nền cho khu vực thay thế, thờ cúng - không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà, kéo dài xuống tầng dưới và trở thành không gian thiền định.

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

Những chiến lược khác biệt này khiến toàn bộ ngôi nhà có cảm giác nhẹ nhàng, như đang lơ lửng trong một không gian xanh rộng lớn và ngập tràn ánh sáng. Khi mặt trời lặn, ánh sáng từ trong nhà chiếu qua những khe hở giữa những lũy ​​tre và những vết cắt trên vách sắt khiến ngôi nhà như một chiếc đèn lồng giữa xóm.

thiết kế nhà phố

Một số hình ảnh khác của mẫu thiết kế nhà phố độc đáo 

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

Phòng thờ tách biệt vô cùng trang nghiêm của mẫu thiết kế nhà phố

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

Nguồn: ArchDaily - https://www.archdaily.com/953315/floating-nest-atelier-ngng?ad_source=search&ad_medium=search_result_projects

BÀI VIẾT KHÁC: 

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG AN KHANG

Hotline: 0905671168  (KTS_ Lê Đình Hoài Nam)

Địa chỉ: 588 Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Website: https://xaydungankhang.com/

Email: ankhangxaydung@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/congtyxaydungankhang

Đơn giá xây dựng: 

👉Tham khảo báo giá thi công trọn gói tại: https://xaydungankhang.com/bao-gia-hoan-thien-xay-dung-an-khang.html

👉Tham khảo báo giá thi công thô tại: https://xaydungankhang.com/bang-gia-xay-tho-nam-2021.html

👉Tham khảo báo giá thiết kế tại: https://xaydungankhang.com/bao-gia-thiet-ke-xay-dung-nam-2021.html

ĐỐI TÁC

f

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG AN KHANG

MST : 0312243752

Địa Chỉ : 588 Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại : 0905.67.11.68

KTS : Lê Đình Hoài Nam