Nhà phố 4 tầng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình có quỹ đất hạn hẹp, đặc biệt là ở những khu đô thị lớn hiện nay. Nhà phố 4 tầng với bố trí công năng khoa học, hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng cho gia đình đa thế hệ với chi phí hợp lý nhất. Do đó, An Khang xin chia sẻ đến các bạn một mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng phong cách hiện đại vừa được hoàn thành vào năm 2021. Ngôi nhà này đặc biệt có nhiều cây xanh bao phủ nên không gian sống luôn luôn thoáng mát và tràn ngập nắng gió. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé.

Nhà phố 4 tầng thoáng mát và ngập tràn nắng gió nhờ có nhiều cây xanh

Những giải pháp kiến trúc đơn giản với các khoảng đóng mở thiết kế khéo léo đã tạo nên một ngôi nhà phố thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên, góp phần tạo nên một môi trường sống tốt hơn cho ngôi nhà phố trong đô thị.

nhà phố 4 tầng

Ngôi nhà phố 4 tầng này có hướng chính thẳng trục Đông - Tây

Ngôi nhà được xây dựng cho một gia đình trẻ gồm 4 thành viên: Vợ chồng trẻ và 2 cô con gái, thỉnh thoảng có ông bà qua chơi và lưu trú lại. Ngôi nhà được xây dựng trên khu đất 5x24m ở khu vực trung tâm TP Vinh, là khu vực đô thị khá chật hẹp và mật độ dân cư cao, với dạng nhà ống sẽ có đặc thù hạn chế về giao thông, tầm nhìn, ánh sáng và thông gió.

Ngôi nhà phố 4 tầng này có hướng chính thẳng trục Đông – Tây khá bất lợi về khí hậu: Buổi sáng nắng chiếu trực diện mặt tiền trước nhà, buổi chiều nắng hắt lại mặt sau nhà khiến ngôi nhà luôn bị đốt nóng bởi ánh nắng trực tiếp từ mặt trời nên phải đặc biệt lưu ý. Đội ngũ kiến trúc sư đã thiết kế một lớp vỏ cây xanh bao bọc xung quanh ngôi nhà, sử dụng thủ pháp để lớp cây xanh đó không những chắn nắng hiệu quả mà còn tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà, giúp đối lưu không khí cho ngôi nhà luôn thoáng mát. Phần sân mái được sử dụng làm vườn rau và cây ăn quả, mặt tiền trước và sau ngôi nhà giật lùi tạo ra khoảng đệm ban công, kết hợp xen kẽ là các bồn cây xanh trang trí bố trí so le tạo cảnh quan cho công trình và hạn chế tối đa ánh nắng chiếu thẳng vào bên trong. 

nhà phố 4 tầng

Cấu trúc ngôi nhà được thiết kế khá đơn giản: Phần cầu thang được thiết kế ở giữa nhà, các khối chức năng được phân bố trước và sau để khai thác tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên. Cách bố trí này giúp cân bằng không gian và tạo cảm giác thuận tiện khi sinh hoạt giữa các tầng.

Tầng 1 là không gian gara và không gian đa năng dự trữ.

nhà phố 4 tầng

Tầng 2 bao gồm không gian phòng khách, bếp ăn. Không gian bếp để nấu nướng và ăn uống được đặt phía sau nhà, phòng khách sẽ ưu tiên phần trước nhà. Điểm nhấn nội thất là phần lõi giữa sảnh tầng – không gian thông tầng cầu thang kết hợp với góc chơi đàn của các cháu. Nơi đây mọi thành viên gia đình sẽ chuyện trò và sinh hoạt thường xuyên.

nhà phố 4 tầng

Nhà phố 4 tầng có không gian phòng bếp vô cùng ấm cúng 

nhà phố 4 tầng

Tầng 3, 4  là không gian phòng ngủ chính và ngủ các thành viên gia đình, thờ tự và khu phụ trợ.

nhà phố 4 tầng

Sân mái được phân chia thành 2 khu: Phía sau là khu vườn rau của gia đình và phía trước một góc sân sinh hoạt ngoài trời của gia đình kết hợp với vườn ăn quả.

Những khoảng giếng trời nhỏ kết hợp ô thông tầng thang bộ đan xen được bố trí giữa nhà tạo luồng không khí đối lưu từ trước ra sau, từ dưới lên trên và tạo thêm sự kết nối giữa các tầng.

nhà phố 4 tầng

Ngôi nhà phố 4 tầng này có góc sân sinh hoạt ngoài trời kết hợp với vườn ăn quả

Giải pháp kiến trúc đơn giản nhưng được tính toán và nghiên cứu rất khoa học, các khoảng đóng mở thiết kế khéo léo đã tạo nên không gian sống thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên. Ngôi nhà đã nhận được nhiều sự phản hồi tích cực từ các thành viên sống trong gia đình và phần nào góp phần kiến tạo môi trường sống tốt hơn cho ngôi nhà phố trong đô thị ngày nay.

Những hình ảnh khác của mẫu nhà phố 4 tầng 

nhà phố 4 tầng

 

nhà phố 4 tầng

 

nhà phố 4 tầng

 

nhà phố 4 tầng

 

nhà phố 4 tầng

 

nhà phố 4 tầng

Không gian phòng ngủ của ngôi nhà phố 4 tầng luôn thoáng mát nhờ có ban công trồng nhiều cây xanh

nhà phố 4 tầng

 

nhà phố 4 tầng

 

nhà phố 4 tầng

 

nhà phố 4 tầng

 

nhà phố 4 tầng

 

nhà phố 4 tầng

 

nhà phố 4 tầng

💥💥XEM THÊM:

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG AN KHANG

Hotline: 0905671168  (KTS_ Lê Đình Hoài Nam)

Địa chỉ: 588 Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Website: https://xaydungankhang.com/

Email: ankhangxaydung@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/congtyxaydungankhang

Đơn giá xây dựng: 

👉Tham khảo báo giá thi công trọn gói tại: https://xaydungankhang.com/bao-gia-hoan-thien-xay-dung-an-khang.html

👉Tham khảo báo giá thi công thô tại: https://xaydungankhang.com/bang-gia-xay-tho-nam-2021.html

👉Tham khảo báo giá thiết kế tại: https://xaydungankhang.com/bao-gia-thiet-ke-xay-dung-nam-2021.html

ĐỐI TÁC

f

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG AN KHANG

MST : 0312243752

Địa Chỉ : 588 Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại : 0905.67.11.68

KTS : Lê Đình Hoài Nam