Điểm nổi bật của mẫu thiết kế nhà phố này là đưa cả thiên nhiên vào không gian sống. Mẫu thiết kế này không chỉ mang đến một không gian sống yên bình, thoáng mát mà còn là nơi để tâm hồn thư giản sau một ngày làm việc mệt mỏi. Hãy cùng chúng tôi khám phá nét “Xanh” của ngôi nhà này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Thiết kế nhà phố tựa như "công viên xanh" thu nhỏ

Ngôi nhà này nằm trong một khu dân cư mới của Thành phố Hồ Chí Minh, với một công viên ở phía bắc của ngôi nhà. Đây là cơ hội hiếm có để có được một mặt bằng tại Thành phố Hồ Chí Minh, nơi tiếp giáp với không gian xanh công cộng. Do đó, chúng tôi tập trung vào việc thiết kế một ngôi nhà trở thành một phần mở rộng của môi trường bằng cách tích hợp màu xanh của công viên vào không gian bên trong ngôi nhà.

thiết kế nhà phố

Thiết kế nhà phố mang hết thiên nhiên vào trong không gian sống

Một khoảng trống lớn được tạo ra bằng cách cắt khối lượng qua ba tầng, theo hướng chéo của mặt cắt. Ở tầng trệt, khoảng trống làm phòng khách, mở ra công viên; trên tầng cao nhất như một phòng gia đình phủ đầy cây xanh. Mặt tiền bao quanh ngôi nhà được bao phủ bởi cây thường xuân. Các kiến trúc sư đã lồng ghép các yếu tố tự nhiên như thực vật và cây cối, cung cấp thêm ánh sáng tự nhiên cho các phòng riêng. Nó tạo cảm giác thoáng mát suốt cả ngày như công viên, cho cả ba tầng của ngôi nhà. Thiết kế nhà phố này nhằm mục đích mang yếu tố xanh vào trong nhà.

thiết kế nhà phố

Đối lập với các không gian chung, các phòng riêng như phòng ngủ được bố trí khá đặc biệt. Cây trồng ở những không gian này sẽ được chiếu ánh sáng trực tiếp, gió mát và không gian sáng bên trong với màu xanh.

thiết kế nhà phố

Khoảng trống được mở theo đường chéo lên trên mang lại hệ thống thông gió tự nhiên xuyên suốt ngôi nhà, do hiệu ứng của ống khói. Bằng cách đó việc sử dụng máy điều hòa không khí được giảm thiểu. Bước vào ngôi nhà, chúng ta sẽ cảm nhận được luồng gió thổi từ phòng khách lên tầng 3 của ngôi nhà. Mặt tiền xanh làm dịu đi cái nắng gay gắt của khí hậu nhiệt đới. Mô hình trở thành tiền lệ cho nhà ở ở vùng khí hậu nhiệt đới.

thiết kế nhà phố

Mẫu thiết kế nhà phố này hướng đến giải quyết vấn đề thiếu mảng xanh trong các khu đô thị

Ngôi nhà này là một trong những dự án mới nhất trong chuỗi nhà ở mang tên "Nhà xanh". Sự thiếu hụt không gian xanh ở Việt Nam đang gây ra các vấn đề môi trường như ngập lụt đô thị, quá nóng và ô nhiễm không khí. Trình bày một giải pháp cho vấn đề này là một thách thức cấp bách mà kiến ​​trúc cần phải giải quyết. Các kiến ​​trúc sư tích hợp cây xanh nhiều nhất có thể ngay cả trong những ngôi nhà nhỏ, tạo ra các công viên trong thành phố, và cuối cùng hướng đến mục tiêu “công trình xanh” lan rộng ra thế giới.

thiết kế nhà phố

Xem thêm hình ảnh về mẫu thiết kế nhà phố 

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

Mẫu thiết kế nhà phố có cách sắp xếp công năng tầng 1 vô cùng khoa học

thiết kế nhà phố

Bố trí công năng tầng 2 của mẫu thiết kế nhà phố

thiết kế nhà phố

 

thiết kế nhà phố

Nếu quý khách có nhu cầu xây nhà hãy liên hệ cho Xây Dựng An Khang. Với 10 năm kinh nghiệm xây dựng nhà ở, chúng tôi tự tin cam kết tạo nên những công trình chất lượng, thẩm mỹ cao với chi phí tối ưu nhất.

BÀI VIẾT KHÁC: 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG AN KHANG

Hotline: 0905671168  (KTS_ Lê Đình Hoài Nam)

Địa chỉ: 588 Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Website: https://xaydungankhang.com/

Email: ankhangxaydung@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/congtyxaydungankhang

Đơn giá xây dựng: 

👉Tham khảo báo giá thi công trọn gói tại: https://xaydungankhang.com/bao-gia-hoan-thien-xay-dung-an-khang.html

👉Tham khảo báo giá thi công thô tại: https://xaydungankhang.com/bang-gia-xay-tho-nam-2021.html

👉Tham khảo báo giá thiết kế tại: https://xaydungankhang.com/bao-gia-thiet-ke-xay-dung-nam-2021.html

ĐỐI TÁC

f

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG AN KHANG

MST : 0312243752

Địa Chỉ : 588 Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại : 0905.67.11.68

KTS : Lê Đình Hoài Nam