Xây Dựng An Khang

Ngôi nhà với phom dáng hẹp chạy xuyên qua những tán lá là kết quả của quá trình phân bổ không gian độc đáo, một phương thức xây dựng dựa trên diện tích trống sẵn có của cây rừng.

Nhóm kiến trúc Frankie Pappas vừa qua đã hoàn thành công trình nhà ở với chiều ngang không gian chỉ 3,3 mét với tên gọi House of the Big Arch. Công trình nằm xen lẫn giữa rừng cây bên trong khu bảo tồn thiên nhiên ở phía bắc Nam Phi. Phom dáng khác thường của ngôi nhà là kết quả của định hướng thiết kế độc đáo: chỉ xây dựng ở diện tích trống giữa cây rừng và không tác động đến hệ sinh thái. Theo đó các cá thể cây đóng vai trò như mốc giới hạn và công trình cứ thế len lỏi qua từng ngóc ngách, ẩn mình giữa tán lá.

Xây Dựng An KhangXây Dựng An KhangXây Dựng An Khang

Ngôi nhà này được thiết kế với vị trí đặc biệt bên trong khu bảo tồn thiên nhiên ở Nam Phi. Công trình được định hình bởi toàn bộ bao cảnh. Mật độ cây rừng đã xác định hoàn toàn hình thức cấu trúc của ngôi nhà. Với chiều ngang tối đa 3,3 mét cho cuộc sống sinh hoạt, chúng tôi đã len lỏi ngôi nhà qua khung cảnh cây cối, xuyên qua từng khe hở trong khu rừng.” – Nhóm thiết kế cho biết.

Xây Dựng An KhangXây Dựng An KhangXây Dựng An Khang

Tất cả không gian sinh hoạt chính được nối liền với nhau thông qua các hệ cầu gỗ. Hệ cầu này được trợ lực bằng trụ gạch thô bên dưới, đảm bảo tối ưu hóa diện tích mà vẫn chừa lại phần đất đai quý báu trong thiên nhiên. Cầu gỗ còn dẫn đến một số khu vực ngoài trời trong nhà, đây cũng là khu vực sinh hoạt lý tưởng cho gia đình.

Xây Dựng An KhangXây Dựng An Khang

Cầu nối qua lại giữa các không gian được tạo nên từ nhiều nhịp gỗ gắn vào cấu trúc gạch nguyên khối. Những cây cầu gỗ cho phép chúng tôi giảm thiểu diện tích không gian đặt lên khu rừng, nhờ đó không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh thái tự nhiên.

Xây Dựng An Khang

 

Xây Dựng An Khang

 

re

 

 

THIẾT KẾ
&
THI CÔNG
d
 • Shophouse
  Shophouse
 • Biệt Thự Villas
  Biệt Thự Villas
 • Văn Phòng
  Văn Phòng
 • PenHouse
  PenHouse
 • Nhà Phố
  Nhà Phố
 • Căn Hộ - Chung Cư
  Căn Hộ - Chung Cư

ĐỐI TÁC

f

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG AN KHANG

MST : 0312243752

Địa Chỉ : 588 Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại : 0905.67.11.68

KTS : Lê Đình Hoài Nam