Xây Dựng An Khang

Những mẫu phòng tắm, nhà vệ sinh đẹp được nhiều người yêu thích nhất

Phòng tắm, nhà vệ sinh ở bất kỳ ngôi nhà nào cũng có tần suất sử dụng rất cao. Vì vậy, việc thiết kế, bố trí công năng hợp lý, khoa học, hợp phong thủy, có không gian sang trọng, đẳng cấp, thẩm mỹ, đồng thời tiết kiệm được không gian là yêu cầu quan trọng của rất nhiều gia chủ hướng đến khi xây dựng ngôi nhà. Sau đây, AN KHANG xin chia sẻ những ý tưởng thiết kế phòng tắm, nhà vệ sinh đẹp, sang trọng và hợp phong thủy được nhiều gia chủ yêu thích nhất hiện nay.

Xây Dựng An Khang

Những yêu cầu cơ bản khi thiết kế phòng tắm, nhà vệ sinh

Kích thước thiết kế nhà vệ sinh

Đối với nhà vệ sinh có diện tích nhỏ

Khi thiết kế nhà vệ sinh, phòng tắm nhỏ hẹp thường có diện tích từ 2,5m2 đến 3m2. Để kết hợp phòng tắm, toilet và lavabo trong cùng một không gian ta cần chú ý đến việc bố trí sắp xếp một cách khoa học, hợp lý, hợp phong thủy. Ngoài ra, còn lưu ý đến màu sắc, ánh sáng, hệ thống thoát nước tốt để luôn giữ phòng vệ sinh được sạch sẽ, khô ráo, đặc biệt cần có hệ thống quạt hút mùi để tạo thông thoáng trong phòng. Lựa chọn màu gạch ốp tường, màu sơn tường, trần thạch cao có màu sắc hợp lý không những làm phòng vệ sinh thêm phần sang trọng, đẹp mà còn có cảm giác rộng thoáng hơn.

Xây Dựng An Khang

Đối với nhà vệ sinh có diện tích vừa

Khi thiết kế nhà vệ sinh, phòng tắm diện tích vừa thường có diện tích khoảng trên 3m2 đến dưới 5m2. Diện tích này chúng ta có thể bố trí thêm một số đồ nội thất như tủ đựng nhỏ trong phòng tắm dưới lavabo, kệ góc, bồn tiểu nam, phòng tắm kính ngăn cách không gian phòng tắm và toilet để phòng vệ sinh luôn được sạch sẽ, khô thoáng ...

Đa số những mẫu thiết kế phòng tắm, nhà vệ sinh có diện tích vừa và nhỏ sẽ phù hợp với các nhà vệ sinh cho nhà phố, chung cư.

Đối với nhà vệ sinh có diện tích rộng

Khi thiết kế nhà vệ sinh lớn thường sẽ có diện tích từ 5m2 trở lên, diện tích này chúng ta có thể bố trí các loại đồ nội thất hiện đại, cao cấp, tiện nghi để phục vụ nhu cầu của bạn như xông hơi, bồn tắm nằm, sấy tay, lavabo bàn đá, bồn tiểu nam...hoặc có thể trang trí thêm tranh ảnh, kệ góc trang trí và để vật dụng cần thiết, cây xanh khử mùi, hút khí độc tùy ý.

Xây Dựng An Khang

 

Chiều cao lắp đặt lavabo hợp lý

Chiều cao lắp đặt lavabo (chậu rửa mặt) chuẩn là từ 80-85cm, độ cao này sẽ tránh được tình trạng bị văng nước. Không nên thiết kế thấp hơn vì sẽ khiến bạn bị mỏi lưng khi cúi người xuống quá thấp, rất bất tiện trong sinh hoạt lâu ngày.

Xây Dựng An Khang

Để thiết kế nhà vệ sinh đẹp, khoa học thì luôn nhớ bố trí lavabo gần cửa, không nên bố trí lùi quá sâu trong nhà vệ sinh. Dựa vào kích thước nhà vệ sinh, chúng ta có thể bố trí loại lavabo bàn đá để tôn thêm phần sang trọng và tiện nghi.

Xây Dựng An Khang

Phân khu chức năng nội thất lavabo, toilet và nhà tắm

Nhà vệ sinh thường có ba khu chức năng chính: đó là bồn rửa – bồn cầu – phòng tắm. Trong đó, nếu phân chia khu vực sẽ có 2 khu là khu khô (bồn rửa và bồn cầu) và khu ướt (phòng tắm).

Sự phân chia không gian có thể thông qua việc bố trí vách ngăn bằng kính để luôn tạo được sự khô ráo và sạch sẽ.

Cần lưu ý việc bố trí thiết kế nội thất lavabo, toilet, phòng tắm hợp lý theo thứ tự, chậu rửa ở gần cửa, tiếp theo là bồn cầu và sau cùng là phòng tắm. 

Xây Dựng An Khang

Thiết kế phòng tắm, nhà vệ sinh hợp phong thủy

- Không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà, vì vị trí trung tâm là nơi để thu hút tài lộc và các luồng khí tốt. Đặt toilet ở vị trí này, làm phát tán khí uế ra toàn bộ ngôi nhà, gây tổn hại đến sức khỏe, tài lộc và may mắn của cả gia đình.

- Không nên đặt hướng cửa nhà vệ sinh đối diện trực tiếp với cửa chính, phòng bếp, phòng ngủ và giường ngủ.

- Khi thiết kế nhà vệ sinh tầng 1 hay tầng 2 có hai nhà vệ sinh, nên thiết kế kiểu quay lưng 2 nhà vệ sinh với nhau để dễ dàng trong thi công và tiết kiệm chi phí.

- Không thiết kế cửa nhà vệ sinh mở thẳng ra lối đi cầu thang ở bất kỳ tầng nào.

- Nhà vệ sinh nên đặt ở vị trí có cung xấu để nhìn về hướng tốt, “tọa hung hướng cát”.

- Hướng bồn cầu không nên trùng với hướng nhà, trực xung với giường ngủ, bếp nấu hay quay về hướng Bắc. Hướng bồn cầu tốt nhất là hướng chéo hoặc vuông góc với cửa phòng vệ sinh.

- Mặt nền nhà vệ sinh, phòng tắm phải sạch sẽ, khô ráo, thoáng khí và an toàn. Tất cả phòng vệ sinh đều nên có quạt hút thông gió gắn ở tường hoặc trần.

- Không thiết kế nhà vệ sinh tầng trên nằm trên phòng ngủ tầng dưới, hoặc trên bếp, theo phong thủy đó là hung khí khiến ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Xây Dựng An Khang

Những mẫu phòng tắm, nhà vệ sinh đẹp, được nhiều khách yêu thích

Mẫu nhà vệ sinh đơn giản, hiện đại

Xây Dựng An KhangXây Dựng An KhangXây Dựng An KhangXây Dựng An KhangXây Dựng An Khang

Mẫu phòng tắm đẹp sang trọng, cao cấp

Xây Dựng An KhangXây Dựng An Khang

 

ĐỐI TÁC

f

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG AN KHANG

MST : 0312243752

Địa Chỉ : 588 Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại : 0905.67.11.68

KTS : Lê Đình Hoài Nam