cách âm chống ồn cho nhà phố

Đối với những ngôi nhà phố, vấn đề cách âm và chống ồn luôn được đặt lên hàng đầu nhằm chống lại những tiếng ồn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống gia đình.

Thiết kế hệ thống cửa cách âm

Cửa là nơi dễ bị ồn nhất vì không thể nào làm kín và cố định hoàn toàn như trần, tường, sàn nhà. Đối với hệ thống cửa trong nhà phố, gia chủ nên chú ý và xử lý tất cả các khe hở để đảm bảo chắc chắn âm thanh sẽ không lọt qua được.

Với cửa chính đi ra vào nhà, bạn có thể thiết kế bổ sung thêm tiền sảnh hay sảnh chờ nếu diện tích ngôi nhà đủ rộng rãi. Không nên thiết kế các cánh cửa đối diện trực tiếp với nhau để đảm bảo âm thanh không truyền từ phòng này qua phòng khác, gây nên hiện tượng cộng hưởng âm thanh.

Với cửa sổ, cửa ra ban công, bạn nên sử dụng 2 lớp cửa, cửa kính 2 lớp hoặc một lớp khí trơ nằm ở giữa 2 lớp kính để cách âm, cách nhiệt, chống ồn từ bên ngoài.

cách âm chống ồn cho nhà phố

Nhà phố là nơi chịu rất nhiều tiếng ồn từ các tác động ngoại cảnh nên cần có biện pháp cách âm, chống ồn hiệu quả. 

Sử dụng vật liệu tiêu âm cho sàn nhà

Sàn nhà có lẽ là nơi dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, bởi âm thanh truyền tải trong chất rắn tốt hơn. Vì vậy, vật liệu lát sàn cần đảm bảo hấp thụ tiếng ồn hiệu quả, vừa thuận tiện trong sinh hoạt, vệ sinh làm sạch.

Gia chủ nên sử dụng vật liệu dày, tiêu âm tốt để lát sàn nhà phố như gỗ, ván ép, nhựa đặc hoặc thảm lót. Sàn gỗ vừa bền chắc vừa có tính thẩm mỹ cao nhưng chi phí khá cao. Sàn nhựa có công dụng như sàn gỗ nhưng kém bền và rẻ hơn.

Trên thị trường hiện có loại gạch lát sàn có thể cách âm hiệu quả, được cấu tạo bởi lớp PU ở giữa và 2 lớp bề mặt bằng giấy xi măng hoặc giấy nhôm đặc biệt, gia chủ có thể tham khảo.

Thiết kế tường cách âm, chống ồn

Vấn đề cách âm cho tường cũng rất quan trọng bởi tường chiếm nhiều diện tích nhất trong các bề mặt của nhà phố. Bạn nên xây tường đôi (220mm) bằng gạch rỗng để cách âm từ bên ngoài. Đồng thời, có thể ốp thêm một lớp cách âm bên trong nhà nếu cần thiết.

Nhà phố thường được xây tường bao ốp ván, bên trong ốp lớp xốp hoặc tấm thạch cao dày để cách âm, chống ồn. Ngoài ra, việc đặt tủ sách, tủ chứa đồ lớn sát các bức tường ở phía có nguồn gây tiếng ồn cũng sẽ giúp giảm truyền âm từ phòng này sang phòng khác.

cách âm chống ồn cho nhà phố

Có rất nhiều biện pháp cách âm, từ thiết kế hệ thống cửa cách âm, sử dụng vật liệu tiêu âm cho sàn đến cách âm cho trần nhà,...

Thiết kế cách âm cho trần nhà

Sẽ là vô nghĩa nếu xây dựng phòng cách âm, tường cách âm mà không chú ý đến trần nhà. Bạn nên lắp thêm trần nhà bằng lớp thạch cao – vật liệu được ưa chuộng vì tính rút âm. Và cũng như việc cách âm sàn nhà, cách âm cửa, khi sử dụng trần thạch cao nên để một khoảng không với trần nhà gốc để hạn chế âm thanh truyền qua.

Theo laodong.vn - https://laodong.vn/bat-dong-san/cac-giai-phap-cach-am-chong-on-hieu-qua-cho-nha-pho-859221.ldo

ĐỐI TÁC

f

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG AN KHANG

MST : 0312243752

Địa Chỉ : 588 Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại : 0905.67.11.68

KTS : Lê Đình Hoài Nam