thiết kế ban công

Thiết kế ban công như thế nào là hợp lí và đẹp nhất? Nếu bạn chưa có ý tưởng gì thì hãy tham khảo ngay các bí quyết thiết kế ban công đẹp được chúng tôi gợi ý sau đây.

Phong cách thiết kế ban công

Khi bắt tay vào thiết kế ban công, trước hết người thiết kế cần phải xác định rõ thiết kế theo phong cách nào. Cụ thể là:

  • Phong cách Á Đông:

Phong cách này chủ yếu được mô phỏng bằng nhiều đường nét mềm mại, không gian được thiết kế kết hợp các yếu tố cây xanh, đá, nước cùng với việc mô phỏng sự sống tự nhiên.

  • Phong cách Châu Âu:

Phong cách này chủ yếu thể hiện qua các đường thẳng thô cứng, hoặc kiểu kết hợp giữa đường thẳng và đường cong. Cây trồng được cắt tỉa và tạo hình nhất định thể hiện mong muốn của gia chủ. Các lối dạo được bài trí một cách rõ ràng, dứt khoát.

  • Phong cách hiện đại:

Là sự kết hợp của các đường nét: vuông – phẳng – thẳng. Từ kiến trúc của căn nhà cho đến các nét tạo hình trong cảnh quan sân vườn.

Tính tiện dụng

Sàn gỗ ngoài trời có thể là sàn gỗ tự nhiên hoặc sàn gỗ nhựa để ban công trở nên sạch sẽ khô thoáng và an toàn hơn cho trẻ nhỏ. Giàn treo hoa và những chậu hoa được thiết kế tinh tế giúp tối đa không gian xanh. Có thể thêm bộ bàn ghế ở ban công để ngồi đọc sách, nhâm nhi tách cafe sau những giây phút mệt nhọc.

thiết kế ban công

Khi thiết kế ban công, nhiều người chỉ chăm chút đầu tư vào việc trang trí cây cảnh, vẽ nền,… mà quên đi các yếu tố kỹ thuật như tay vịn ban công có chắc chắn không, hệ thống thoát nước của ban công hoạt động như thế nào…vv. Nên nhớ dù mục đích bạn xây dựng ban công là gì thì cũng cần ưu tiên tính tiện dụng bởi đó là điều kiện cần, là nền tảng để bạn thiết lập thêm yếu tố khác như các ý tưởng về thẩm mỹ.

Trồng thêm cây cảnh và hoa

Khi mà hiện nay chung cư không thể có vườn tược, tiểu cảnh ban công chung cư phong cách nhà vườn trở nên phổ biến, tạo cơ hội con người gần gũi với thiên nhiên.

thiết kế ban công

Dùng những chậu cây leo ban công chung cư ngoài lan can sẽ giúp không gian rộng hơn. Người thiết kế có thể trồng cây ở ban công chung cư cùng các loại hoa, thậm chí có thể trồng rau sạch để ăn hằng ngày. Hãy chọn các loại cây có tán rộng, chịu nhiệt tốt để cây không bị khô héo, đặc biệt với những ban công hướng Tây thì rất nên chú trọng điều này.

Theo laodongtre.laodong.vn - https://laodongtre.laodong.vn/bat-dong-san/bi-quyet-thiet-ke-ban-cong-dep-va-toi-gian-843416.ldo

👉Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG AN KHANG

Hotline: 0905671168  (KTS_ Lê Đình Hoài Nam)

Địa chỉ: 588 Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Website: https://xaydungankhang.com/

Email: ankhangxaydung@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/congtyxaydungankhang

Đơn giá xây dựng: 

👉Tham khảo báo giá thi công trọn gói tại: https://xaydungankhang.com/bao-gia-hoan-thien-xay-dung-an-khang.html

👉Tham khảo báo giá thi công thô tại: https://xaydungankhang.com/bang-gia-xay-tho-nam-2021.html

👉Tham khảo báo giá thiết kế tại: https://xaydungankhang.com/bao-gia-thiet-ke-xay-dung-nam-2021.html

ĐỐI TÁC

f

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG AN KHANG

MST : 0312243752

Địa Chỉ : 588 Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại : 0905.67.11.68

KTS : Lê Đình Hoài Nam