nâng tầng nhà phố

Cải tạo nâng tầng nhà phố là một phương án thông minh nhằm mở rộng không gian sống rộng rãi, khang trang và hiện đại hơn dựa trên nền móng cũ.

Kiểm tra kỹ độ chịu lực trước khi nâng tầng

Độ chịu lực của ngôi nhà chính là yếu tố tiên quyết cho việc gia chủ có thể cải tạo, nâng tầng nhà phố được hay không.

Bản kiểm định chất lượng phải thực hiện bởi kiến trúc sư hoặc chuyên gia chuyên nghiệp nhằm đảm bảo độ an toàn cho công trình về sau. Sau khi kiểm định độ chịu lực, gia chủ mới quyết định lựa chọn xây nhà với tầng phù hợp. Cần tránh cơi nới quá cao so với độ chịu lực, bởi nếu nhà nâng cao, tăng áp lực sẽ dễ gây nghiêng, sụt, lún, và gây mất an toàn.

nâng tầng nhà phố

Cải tạo nâng tầng nhà phố giúp mở rộng không gian sống lại tiết kiệm chi phí xây dựng.

Xin phép cải tạo nâng tầng trước khi thực hiện

Liên quan đến vấn đề nhà đất và quyền sử dụng cũng như diện tích sử dụng, trong cải tạo nâng tầng nhà phố cần có giấy phép từ chính quyền địa phương, các thủ tục và giấy tờ cần thiết liên quan khác. Hãy đảm bảo mọi thủ tục hành chính đã xong xuôi đầy đủ để việc thi công tu sửa không bị gián đoạn.

Tuân thủ nghiêm chiều cao tầng nhà

Khi tiến hành nâng tầng nhà, gia chủ phải tuân thủ nghiêm ngặt chiều cao, khoảng lùi đã đăng ký với bản vẽ cấp phép. Nếu vi phạm, gia chủ sẽ bị phạt hành chính, buộc phá dỡ rất rắc rối và tốn kém thời gian.

Hãy cân nhắc kỹ trước khi xin phép sửa nhà, cân đo đong đếm số lượng tầng có thể cơi nới phù hợp độ chịu lực của nhà đúng như bản vẽ để tránh rắc rối phát sinh.

nâng tầng nhà phố

Khi tiến hành nâng tầng, gia chủ cần tuân thủ nghiêm chiều cao bản vẽ đã được cấp phép. 

Chú ý gia cố nền móng cũ

Gia cố nền và móng là một trong những khâu thường gặp trong quá trình cải tạo nâng tầng nhà.

Tuy nhiên, nhiều người thường bỏ qua việc này để tiết kiệm chi phí. Và đó là một quyết định hoàn toàn sai lầm, bởi chỉ khi nền móng vững chắc mới đảm bảo được chất lượng công trình an toàn, vững vàng về sau.

Nếu gia cố nền móng không tốt, ngôi nhà sẽ nhanh chóng xuống cấp, gây lãng phí hơn nhiều. Vì vậy, gia chủ không nên bỏ qua công đoạn quan trọng này.

Lựa chọn vật liệu giảm tải trọng cho ngôi nhà

Vì việc nâng tầng được thực hiện trên nền tảng của nhà cũ, do đó sử dụng vật liệu nhẹ, tải trọng thấp sẽ tốt hơn. Vật liệu nhẹ sẽ giảm áp lực lên nền móng đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng sử dụng, giữ tuổi thọ cho ngôi nhà về sau.

Theo baoxaydung.com.vn - https://baoxaydung.com.vn/nhung-luu-y-khong-the-bo-qua-khi-nang-tang-nha-pho-294667.html

ĐỐI TÁC

f

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG AN KHANG

MST : 0312243752

Địa Chỉ : 588 Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại : 0905.67.11.68

KTS : Lê Đình Hoài Nam