ban công

Ban công là không gian cần thiết cho những ngôi nhà nằm trong khu đô thị chật hẹp. Ngoài chức năng là lấy ánh sáng và gió tự nhiên giúp ngôi nhà thêm phần thoáng mát thì đây còn là nơi để các thành viên trong gia đình ngắm cảnh, vui chơi, ăn uống, đọc sách thư giản thay làm sân phơi đồ, trồng cây,...

Với các căn hộ chung cư, ban công là một ưu điểm để người mua lựa chọn căn hộ đó. Tuy diện tích rất nhỏ, nhưng với những cách decor như bài trí cây xanh, sàn, bàn trà… đã biến nơi này thành không gian thư giãn ngoài trời lí tưởng.

Một số mẫu thiết kế ban công nên tham khảo

ban công

Ban công nhỏ này thường nằm ở các căn hộ chung cư từ tầng 2 đến tầng 4 của tòa nhà.

Cây nhỏ, hoa được trồng trong chậu tiện cho vận chuyển và chăm sóc. Tận dụng background cây xanh vỉa hè, sân trong các khu chung cư tạo cảm giác như một khu vườn mở rộng cho căn hộ. Sàn ban công là sàn công nghiệp chịu nước với màu sắc rất thô mộc. Nan sắt dọc đơn giản, bàn trà hình bán nguyệt và có thể mở ra khi uống trà, khi cần chăm sóc vườn thì gấp lại một cách đơn giản.

ban công

Mẫu thiết kế ban công phù hợp với căn hộ tầng thấp

Kiểu ban công nhỏ này phù hợp cho căn hộ ở tầng thấp nhất trong các khu chung cư. Chậu tre, trúc vừa tạo không gian xanh cũng là rèm che và lọc bụi ảnh hưởng từ đường phố. Bộ bàn trà cũng làm từ mây tre, hình thức gọn, kích thước nhỏ xinh.

ban công

Với kiểu trang trí này, nên đảm bảo nhà bạn không có trẻ nhỏ hoặc làm dây văng an toàn phía trên lan can. Sàn ngoài trời chịu được mưa nắng, với màu sắc thô mộc. Sofa hình chữ L phù hợp với ban công này. Đồng thời kệ nhiều tầng áp sát tường phù hợp cho việc tối ưu hóa diện tích trồng cây xanh, chậu hoa, để đồ uống trà mà không lấn át diện tích sử dụng sàn.

Nếu bạn không muốn mua một chiếc ghế sofa, hoặc không có không gian, bạn vẫn có thể tạo ra một chỗ ngồi nhỏ trên ban công của bạn với một số thùng tái chế từ các kiện hàng đã qua sử dụng. Đệm, gối rực rỡ và chậu hoa nhỏ là điểm nhấn thú vị của ban công này.

ban công

Một thiết kế ban công nhỏ rất hòa mình với thiên nhiên

Một ban công nhỏ hơn không có nghĩa là bạn không thể có đồ nội thất. Hàng cây bên ngoài của lan can vô hình chung đã trở thành khu vườn của căn hộ. Ngồi uống trà, cà phê những hôm đẹp trời ở ban công này mới tuyệt vời làm sao.

Ban công nhỏ này được tối đa hóa việc sử dụng từ cây xanh cho tới đồ nội thất. Các chậu cây tương đối nhỏ và được trồng, treo bám tường theo kiểu vườn thẳng đứng. Mặc dù nhỏ nhưng lại tạo được cảm giác như một khu vườn rộng lớn và xanh mát.

ban công

Thiết kế ban công làm nơi thưởng thức cà phê buổi sáng

Đây là một nơi tuyệt vời để uống cà phê buổi sáng của bạn hoặc thư giãn vào buổi tối với một cuốn sách.

Mặc dù “ban công” này không đủ khoảng trống cho việc di chuyển, đi lại nhưng chủ căn hộ đã rất tâm đắc với lời khuyên của người bạn là kiến trúc sư trước đó. “Thậm chí, nếu ban công của bạn là quá nhỏ để sử dụng đi lại, bạn vẫn có thể có một không gian mở. Vì lúc đó, căn phòng của bạn cơ bản trở thành một không gian ngoài trời”.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế ban công cho ngôi nhà của bạn thì hãy liên hệ cho chúng tôi.

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG AN KHANG

Hotline: 0905671168  (KTS_ Lê Đình Hoài Nam)

Địa chỉ: 588 Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Website: https://xaydungankhang.com/

Email: ankhangxaydung@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/congtyxaydungankhang

Đơn giá xây dựng: 

👉Tham khảo báo giá thi công trọn gói tại: https://xaydungankhang.com/bao-gia-hoan-thien-xay-dung-an-khang.html

👉Tham khảo báo giá thi công thô tại: https://xaydungankhang.com/bang-gia-xay-tho-nam-2021.html

👉Tham khảo báo giá thiết kế tại: https://xaydungankhang.com/bao-gia-thiet-ke-xay-dung-nam-2021.html

BÀI VIẾT KHÁC: 

 

 

ĐỐI TÁC

f

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG AN KHANG

MST : 0312243752

Địa Chỉ : 588 Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại : 0905.67.11.68

KTS : Lê Đình Hoài Nam