ngói lợp biệt thự

Để sở hữu phần mái ngói biệt thự đẹp và ưng ý nhất thì việc lựa chọn màu sắc cho mái ngói cũng không kém phần quan trọng.

Chọn màu mái ngói dựa trên tình hình khí hậu khu vực

Tưởng chừng như không liên quan nhưng màu sắc mái ngói và tình hình thời tiết nơi bạn sinh sống lại có mối liên hệ khá mật thiết.

Như chúng ta đã biết, mỗi màu sắc có mức độ hấp thụ nhiệt khác nhau. Những màu sắc đậm, mạnh như đen, đỏ, cam... có mức độ hấp thụ nhiệt, hấp thụ ánh nắng cao hơn những màu sắc khác. Bên cạnh đó, những màu sắc tươi trẻ, nhẹ nhàng hay gọi chung là những màu “lạnh” sẽ có mức hấp thụ nhiệt thấp hơn.

Hãy dựa theo quy luật ấy để có phương án phù hợp khi chọn màu sắc cho ngói lợp biệt thự sao cho phù hợp nhất. Sở dĩ nói như vậy là do mái là bộ phận tiếp xúc và chịu tác động nhiều nhất bởi yếu tố ngoại cảnh. Chính bởi vậy, bầu không khí bên trong của ngôi nhà phụ thuộc rất nhiều vào bộ phận mái này.

ngói lợp biệt thự

Điều kiện khí hậu ảnh hưởng không nhỏ đến việc chọn lựa màu sắc ngói lợp biệt thự.

Đối với những ngôi nhà được xây tại khu vực nhiệt đới như nước ta thì màu sắc phù hợp cho mái ngói là những màu tươi, sáng và tạo cảm giác dễ chịu, mát mẻ như các màu xanh, màu xám...

Khi chọn những màu sắc ấy cho ngói lợp biệt thự thì bầu không khí bên trong không gian sống sẽ luôn được hài hòa, duy trì ở mức dễ chịu, mà không bức bối, oi nóng. Điều này sẽ cải thiện đáng kể môi trường sinh hoạt của gia đình bạn.

Chọn màu mái ngói dựa theo màu sơn ngôi nhà

Bất kỳ một tổng thể kiến trúc nào cũng cần hướng đến sự thống nhất và hài hòa. Chính vì vậy, để sở hữu một ngôi nhà xinh đẹp, hoàn hảo nhất, điều tất yếu bạn phải làm chính là xem xét màu sơn của ngôi nhà (đặc biệt là sơn ngoại thất) trước khi chọn màu cho bộ phận mái.

ngói lợp biệt thự

Chọn màu mái ngói theo màu sơn nhà là một lựa chọn an toàn. 

Những màu sắc tương phản, đối lập nhau sẽ làm nên sự nổi trội, đặc sắc cho ngôi nhà. Đó là phương án đối với những người yêu sự mới lạ, phá cách, cá tính. Ngược lại, đối với gia chủ không quá cần đến sự nổi trội, phá cách thì có thể chọn màu mái ngói theo màu sơn của ngôi nhà theo hướng an toàn.

Bên cạnh những yếu tố trên, nhiều người tin rằng phong thủy là yếu tố quan trọng và việc chọn màu của mái ngói theo phong thủy cũng là điều cần thiết. Gia chủ có thể chú ý đến mệnh của bản thân phù hợp hay không phù hợp với màu sắc gì để chọn màu sắc ngói lợp biệt thự của gia đình mình.

Theo laodong.vn - https://laodong.vn/bat-dong-san/tiet-lo-cach-lua-chon-mau-ngoi-lop-biet-thu-vua-dep-vua-sang-845562.ldo

ĐỐI TÁC

f

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG AN KHANG

MST : 0312243752

Địa Chỉ : 588 Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại : 0905.67.11.68

KTS : Lê Đình Hoài Nam