Hỗ trợ 24/7
090 567 1168

Hỗ trợ trực tuyến


Tư vấn xây dựng nhà phố 1 trệt, 3 lầu 4x24m

Ngày đăng: 23-11-2022 03:34:15

Tôi có căn nhà phố 4x24m, hẻm trước nhà 4m. Tôi dự tính xây 3 lầu. Tầng trệt tôi dự tính gia đình ở, gia đình có 2 người. Tôi muốn nhờ anh Nam tư vấn cho tôi với diện tích như trên tôi có thể xây được bao nhiêu phòng trọ (mỗi phòng trọ có nhà vệ sinh riêng)? Chi phí xây dựng khoảng bao nhiêu tiền? Xin thiết kế và tư vấn giúp. Xin cám ơn!

Tư vấn xây dựng nhà phố 1 trệt, 3 lầu 4x24m

-----------------------------

Phần nền móng nhà anh cần có tính toán bảo đảm khả năng chịu lực tốt nhất theo địa chất khu vực. Nếu cần gia cố nền thì anh có thể đóng cừ tràm 25 cây/m2 theo quy định của tiêu chuẩn xây dựng để nền đất cứng chắc hơn, sau đó làm móng đơn, móng băng hoặc móng bè theo tải trọng tính toán từ phần thân nhà truyền xuống. Ngoài ra, nếu anh có kế hoạch nâng thêm tầng cho nhà mình về sau, anh có thể ép cọc bêtông cốt thép 250x250, chi phí ép cọc sẽ tính theo thực tế chiều dài cọc ép đủ tải trọng thiết kế xuống nền đất nhà anh, chi phí phần cọc ép này dự trù khoảng 80-120 triệu.        

        - Chi phí thi công xây dựng nhà anh như sau: nhà lợp mái tôn thì chi phí xây nhà phần thô là 1 tỷ  , phần hòan thiện là 500 triệu, tổng cộng trọn gói chìa khóa trao tay là 1t ỷ 500 triệu cộng chi phí móng băng hoặc ép cọc theo thực tế nếu có; nhà đổ bêtông mái bằng hoặc lợp ngói thì chi phí xây dựng phần thô là 800 triệu, phần hòan thiện là 400 triệu, tổng cộng trọn gói chìa khóa trao tay là 1tỷ 200 triệu cộng chi phí móng băng hoặc ép cọc theo thực tế nếu có (vì riêng chi phí móng sẽ tính toán cụ thể tùy theo điều kiện chịu tải của đất nền nhà, đất cứng tốt thì anh có thể làm móng băng, đất mềm thì anh nên ép cọc).

       -  Phần sân, tường rào, cổng rào thì tùy nền đất để tính toán làm móng để tránh lún không đều và gây xé tường.    

        -  Vật tư xây dựng sẽ theo chính xác bảng mô tả chi tiết tất cả các vật tư sử dụng cho nhà anh ghi rõ trong hợp đồng thi công, anh có thể điều chỉnh tăng giảm chủng loại vật tư để phù hợp với nhu cầu và chi phí đầu tư xây nhà của gia đình. Ngòai ra, đính kèm hợp đồng còn có bảng mô tả tất cả các công việc thi công xây dựng nhà để anh có thể theo dõi trong suốt quá trình thi công.    

        - Trình tự làm nhà anh nên tiến hành như sau: thiết kế sơ phát mặt bằng, xin phép xây dựng, thiết kế chi tiết bản vẽ kỹ thuật cùng lúc với xin phép xây dựng, có được giấy phép rồi, đến ngày đã chọn thì anh cúng động thổ và khởi công xây dựng, thời gian thi công xây dựng nhà anh từ lúc khởi công đến khi hoàn thành là 3.5 tháng, đến khi hoàn thành anh cúng nhập trạch căn nhà.      

Bài viết liên quan

Copyright © 2023 xaydungankhang.com -
 Thiết kế Web: PhuongNamVina