Hỗ trợ 24/7
090 567 1168

Hỗ trợ trực tuyến


Năm 2023 có Nên Xây Nhà Trọn Gói Không?

Ngày đăng: 23-12-2021 01:58:50

Năm 2023 có nên xây nhà trọn gói không? Đây là nỗi băn khoăn lớn của nhiều gia chủ khi tìm hiểu về hình thức xây nhà trọn gói hay chìa khóa trao tay. Ở bài viết này, An Khang với vai trò là người đồng hành cùng quý khách trong quá trình xây dựng tổ ấm, đội ngũ chuyên gia của An Khang sẽ lần lượt giải đáp những thắc mắc về hình thức xây nhà trọn gói này nhé.

Xây nhà trọn gói là gì? 

Dịch vụ xây nhà trọn gói đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Nó còn được hay nhắc đến với tên gọi khác là “chìa khóa trao tay” – đây là hình thức xây dựng mà chủ nhà sẽ giao khoán toàn bộ quá trình xây nhà cho nhà thầu xây dựng. Từ việc xin phép xây dựng, thiết kế kiến trúc đến thi công, kể cả việc hoàn công nhà.

Trong nhịp sống hiện đại ngày nay, dịch vụ xây dựng này là một giải pháp xây nhà tối ưu cho những gia đình không có nhiều thời gian và kinh nghiệm. Để trả lời được câu hỏi Có nên xây nhà trọn gói không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những ưu điểm mà dịch vụ này mang lại cho chủ nhà.

Giải đáp thắc mắc: "Có Nên Xây Nhà Trọn Gói Hay Không?"

Câu trả lời là . Vì dịch vụ xây nhà trọn gói mang lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ, An Khang xin liệt kê những ưu điểm nổi bật sau đây:

1. Tiết kiệm thời gian và công sức

Sẽ không còn tình trạng quý khách phải tốn công sức và thời gian cá nhân để tự mình làm việc với nhiều bên như xin phép xây dựng, cung ứng vật tư, nhân công xây dựng. Không cần phải tìm đội thợ và bỏ công sức giám sát xuyên suốt nữa. Chưa kể nếu không có kinh nghiệm chuyên môn, quý khách sẽ dễ gặp những rủi ro khác nhau. Một đơn vị xây nhà trọn gói uy tín sẽ giúp quý khách làm tốt những công việc này.

Bên cạnh đó, những công ty xây dựng với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đã có quy trình xây nhà đúng chuẩn. Điều đó sẽ giúp quý khách tiết kiệm được kha khá thời gian cho việc xây dựng nhà. Chẳng hạn, quá trình thiết kế sẽ được triển khai trong khoảng thời gian 2 - 4 tuần. Ở giai đoạn 2 của thiết kế sẽ bắt đầu quá trình xin phép xây dựng. Khi có bộ bản vẽ thiết kế hoàn thiện thì chủ nhà cũng đã có giấy phép xây dựng. Như vậy chủ nhà có thể an tâm bắt tay vào thi công đúng với thời gian đã định trước.

2. Tiết kiệm chi phí, hạn chế phát sinh

Chi phí xây nhà vẫn luôn là nỗi lo lắng lớn nhất của các gia đình khi tự xây nhà. Bởi việc không thể kiểm soát, tính toán chi tiết được các chi phí sẽ dẫn đến phát sinh chi phí ngoài mức ngân sách đã dự trù. Trong khi đó, công ty xây nhà trọn gói sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc tính toán, kiểm soát khối lượng thi công. Do đó việc dự toán chi phí xây dựng sẽ chính xác đến 90%.

Ngoài ra, quý khách không cần lo lắng khi vật tư tăng giá vì một công ty xây dựng uy tín sẽ giữ nguyên mẫu mã và chất liệu, cam kết đúng với hợp đồng xây nhà trọn gói đã ký kết trước đó.

3. Ngôi nhà được bố trí khoa học và thống nhất

Nhà tự xây thường bố trí công năng thiếu khoa học. Và số tiền xây dựng cũng cao hơn do những phát sinh trong quá trình thi công. Với xây nhà trọn gói, những Kiến trúc sư và Kỹ sư giám sát thường do cùng một công ty nên giữa họ luôn có sự trao đổi cụ thể xuyên suốt trong quá trình xây nhà. Vì thế ngôi nhà khi xây luôn được đảm bảo về yêu cầu kỹ thuật và thẩm mỹ. Giống với bản vẽ thiết kế đến 95%.

3 điểm cần chú ý khi xây nhà trọn gói 

Chúng ta đã nói khá nhiều đến ưu điểm của dịch vụ xây nhà trọn gói. Nhưng thực tế, không ít chủ nhà “khốn khổ” khi “chọn mặt gửi vàng” sai chỗ.

Để tránh rơi vào trường hợp đó, An Khang sẽ gợi ý cho quý khách một vài điểm lưu ý. Nó sẽ ít nhiều giúp quý khách cảm thấy an tâm hơn khi đứng trước quyết định chọn một đơn vị xây nhà trọn gói.

1. Tham khảo kỹ lưỡng, lựa chọn công ty không bán thầu 

Sẽ rất éo le khi quý khách rơi vào trường hợp đã ký hợp đồng xây nhà trọn gói với công ty A nhưng họ lại bán thầu cho công ty xây dựng B. Khi đó, quá trình xây nhà quý khách

phải làm việc với cả 2 phía. Như thế, không ai khác, chủ nhà là người chịu thiệt thòi. Mất thêm thời gian và gặp nhiều bất cập xuyên suốt quá trình xây dựng. Và hiển nhiên là cả vấn đề bảo hành về sau.

Tại An Khang, khách hàng chỉ làm việc duy nhất với chính công ty. Mọi vấn đề, thay đổi thiết kế hay hạng mục xây dựng đều trực tiếp được Kiến Trúc sư, Kỹ sư giám sát giải quyết nhanh chóng.

2. Hoàn thiện tốt bản thiết kế trước khi tiến hành thi công

Bản vẽ ngoài đảm bảo yếu tố về thẩm mỹ, công năng cho ngôi nhà nó còn đóng nhiều vai trò to lớn. Nếu nói ví von thì bản vẽ thiết kế được coi như kim chỉ nam trong suốt quá trình xây dựng.

Qúa trình trao đổi làm việc để thống nhất bản vẽ thiết kế mang tính cá nhân rất nhiều. Khi bản vẽ không được làm tốt dễ xảy ra tình trạng người nói một ý, người xây một kiểu giữa chủ nhà và đơn vị xây dựng.

Bên cạnh đó, một bản vẽ chi tiết sẽ giúp quý khách tính toán chính xác số tiền xây nhà. Tránh phát sinh trong suốt quá trình xây nhà.

3. Xem xét kiểm tra thật kỹ hợp đồng trước khi ký kết

Hợp đồng là sự ràng buộc giữa phía chủ nhà và công ty xây dựng. Nó sẽ đảm bảo quyền lợi, trách nhiệm của 2 bên. Một hợp đồng xây nhà trọn gói lúc nào cũng dài và nhiều điều khoản. Kinh nghiệm là qúy khách hãy đọc kỹ và lưu tâm đến những vấn đề dưới đây nhé:

 • Vật liệu, vật tư sử dụng: 

Sẽ có một danh sách khá dài để liệt kê cụ thể những vật tư sẽ sử dụng để thi công. Chúng thể hiện tên, chủng loại, số lượng và giá. Bảng vật tư này là cơ sở để quý khách đối chiếu theo dõi. Và đồng thời tính toán phát sinh tăng giảm khi quý khách đổi loại vật tư khác ngoài gói của công ty cung cấp.

 • Hạng mục thi công:

Qúy khách cần tìm hiểu trong đơn giá xây nhà trọn gói, công ty xây dựng sẽ thực hiện những hạng mục nào? Còn lại những hạng mục nào là do chủ đầu tư thực hiện. Chẳng hạn việc tháo dỡ, vận chuyển xà bần công trình cũ (nếu có) là hạng mục ngoài phạm vi của các công ty xây nhà trọn gói.

 • Tiến độ thi công và thời hạn hoàn thành:

Thời hạn này sẽ được tính bằng ngày. Lấy mốc từ ngày khởi công và không bao gồm ngày nghỉ, lễ.

 • Điều khoản tạm ứng, thanh toán trong hợp đồng:

Các công ty xây nhà trọn gói thường sẽ chia nhỏ nhiều đợt thanh toán cho chủ nhà. Số tiền thanh toán mỗi đợt dựa theo giá trị hạng mục sắp thi công.

 • Điều khoản về bảo trì và bảo hành:

Mỗi hạng mục bảo hành sẽ có thời hạn khác nhau. Chẳng hạn như bảo hành kết cấu, thấm dột, các thiết bị điện, vệ sinh…Qúy khách hãy đọc kỹ thời hạn của từng hạng mục nhé.

Ngôi nhà là tổ ấm của mỗi gia đình. Chẳng ai mà khi chưa xây xong nhà đã vội tìm hiểu về việc bảo hành cả. Nhưng đây là một trong số những thông tin quan trọng quý khách cần xem xét kỹ trong hợp đồng xây nhà trọn gói.

Thực tế còn khá nhiều nội dung xoay quanh chủ đề “Có nên xây nhà trọn gói không?” mà bài viết chưa thể trình bày hết được. Hơn ai hết, An Khang hiểu hành trình xây nhà không đơn giản. Nhưng với kinh nghiệm và sự tận tâm của mình, chúng tôi luôn cố gắng mang đến những giá trị tốt nhất cho mỗi tổ ấm mà mình xây dựng.

Dịch vụ xây nhà trọn gói của Công Ty Xây Dựng An Khang 

Nếu quý khách hàng đang tìm kiếm công ty xây nhà trọn gói tại Tphcm thì không thể không nhắc đến Công Ty Xây Dựng An Khang. Là một trong những công ty xây dựng uy tín Tphcm được khách hàng đánh giá tích cực nhất hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm xây nhà, sở hữu đội ngũ KTS, KS sáng tạo, chuyên nghiệp cùng tổ đội nhân công giỏi, giàu kinh nghiệm thi công xây dựng, An Khang tự tin thiết kế thi công xây dựng nên những công trình chất lượng có tính thẩm mỹ cao. Hiện nay, công ty đang cung cấp các gói dịch vụ xây nhà như: xây nhà trọn gói, xây nhà phần thônhân công hoàn thiện, dịch vụ thiết kế nội thất, ngoại thất,...

Cam kết xây nhà trọn gói của Công Ty Xây Dựng An Khang

 • Cam kết thi công và bàn giao công trình đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng
 • Cam kết thi công đúng vật tư chính hãng, đúng số lượng như trong hợp đồng
 • Cam kết không phát sinh thêm chi phí ngoài hợp đồng
 • Tư vấn miễn phí về phong thủy xây nhà, chọn nội thất,... phù hợp với ngôi nhà
 • Miễn phí bản vẽ thiết kế 3D cho gói dịch vụ xây nhà trọn gói
 • Đảm bảo vệ sinh công trình và an toàn lao động
 • Miễn phí xin giấy phép xây dựng 
 • Hoàn công nhà nhanh chóng

xây nhà trọn gói

Cam kết khi xây nhà trọn gói của An Khang

=> Tìm hiểu thêm chi tiết Thủ tục hoàn công nhà ở TẠI ĐÂY 

Đơn giá xây nhà trọn gói của Công Ty Xây Dựng An Khang

Đơn giá trên chỉ là đơn giá chung do công ty đưa ra để quý khách tham khảo, không thể áp dụng cho tất cả các công trình. Vì đơn giá xây nhà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: vị trí quy mô xây dựng, chủng loại vật tư, phong cách kiến trúc, diện tích xây dựng,…Do đó, để có thể dự toán chính xác chi phí xây nhà của mình, quý khách hãy liên hệ cho chúng tôi để đội ngũ kỹ sư đến khảo sát, đo đạc, tính toán cuối cùng đưa ra mức chi phí hợp lý và chính xác nhất.

Vậy là An Khang đã giải đáp cặn kẽ cho câu hỏi “Có nên xây nhà trọn gói không?” cũng như chia sẻ những kinh nghiệm xây nhà trọn gói mà An Khang đúc kết được trong quá trình hoạt đông để quý gia chủ tham khảo. Nếu quý khách có nhu cầu xây dựng nhà xin hãy lên hệ cho chúng tôi. Với năng lực hiện có, An Khang tự tin cam kết tạo nên những công trình chất lượng nhất. 

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG AN KHANG

Địa chỉ: 588, Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh

Hotline: 090 567 1168 (KTS. Hoài Nam)

Email: ankhangxaydung@gmail.com

Fanpage: CÔNG TY XÂY DỰNG AN KHANG 

Youtube: XÂY DỰNG AN KHANG 

Nguồn: CÔNG TY XÂY DỰNG AN KHANG 

Bài viết liên quan

Copyright © 2023 xaydungankhang.com -
 Thiết kế Web: PhuongNamVina