Hỗ trợ 24/7
090 567 1168

Hỗ trợ trực tuyến


6 sai lầm nội thất cần tránh ở nhà

Ngày đăng: 05-12-2022 08:51:00

Theo các chuyên gia Phong Thủy, một số lựa chọn nội thất xung quanh nhà của chúng ta có thể gây ra những điều xui xẻo. Phong Thủy là một triết lý có từ hàng thiên niên kỷ, tập trung vào một mục tiêu chính, cho phép chúng ta sống hài hòa với môi trường của mình.

Rất dễ bị ngăn cản áp dụng một số nguyên tắc Phong Thủy, với tất cả các sắc thái và chi tiết của chúng, chúng có vẻ quá phức tạp để nắm bắt và quá khó thực hiện. Tuy nhiên, sự thật là một vài thay đổi đơn giản có thể giúp loại bỏ năng lượng xấu và mang lại cho bạn và ngôi nhà của bạn một khởi đầu mới.

6 sai lầm nội thất cần tránh ở nhà

Theo thời gian, chúng ta có thể thỉnh thoảng mắc phải những sai lầm mà không hề hay biết về thiết kế nội thất sẽ làm thay đổi nguồn năng lượng tốt trong nhà và khó làm ăn phát đạt hơn. Tin tốt là Phong Thủy có những giải pháp đơn giản cho phép chúng ta sửa chữa những sai lầm của mình, tăng cường hạnh phúc và làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Hãy đọc tiếp và sau đó nắm bắt những thủ thuật này khi bạn lật sang một trang mới.

1. Những cánh cửa

Cửa đóng vai trò là lối vào và lối ra vật lý cho con người, nhưng chúng cũng đóng vai trò tương tự đối với năng lượng đi qua nhà của bạn. Bạn sẽ muốn chúng có thể mở tự do để không có năng lượng nào bị chặn. Kiểm tra tất cả các cửa vào nhà của bạn và đảm bảo rằng chúng ở trong tình trạng tốt và cả hai đều mở và đóng đúng cách. Kiểm tra xem khóa có hoạt động tốt không. Tra dầu cho bản lề để chúng không kêu cót két và cũng thường xuyên rửa cửa.

Kiểm tra không chỉ bản thân cánh cửa mà còn cả khu vực xung quanh. Không được có đồ vật nào chặn nó, rác hoặc thậm chí là đồ nội thất như giá treo áo khoác. Bạn muốn năng lượng chảy tự do trong không gian. Tầm quan trọng trong Phong thủy của việc duy trì cửa trong tình trạng tốt không thể được phóng đại; hầu hết năng lượng trong một ngôi nhà đều đi qua chúng.

2. Đồ vật bị hỏng

Các đồ vật cũ, hỏng hoặc đơn giản là bị hao mòn, có thể là nguồn gây tắc nghẽn năng lượng đáng kể trong nhà. Những đồ vật như thế này có thể làm cạn kiệt năng lượng của ngôi nhà và tạo cảm giác già nua. Chúng sẽ không chỉ làm hỏng năng lượng trong không gian cá nhân của bạn mà còn có thể tác động đến các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn.

Đồ vật bị hỏng cần được sửa chữa kịp thời nếu không sẽ góp phần làm cho tài sản của bạn thiếu phong phú. Sửa không được thì bỏ đi, nhưng dù thế nào cũng không thể ở lại.

3. Nội thất đơn sắc

Phong thủy có vô số gợi ý khi nói đến nội thất của một ngôi nhà, nhưng triết lý không phải là tuân theo các nguyên tắc thẩm mỹ nhất định hoặc theo đuổi các xu hướng thiết kế mới nhất. Thay vào đó, Phong Thủy là về việc đạt được sự hài hòa và cân bằng trong ngôi nhà của bạn.

Một trong những xu hướng thiết kế phổ biến nhất hiện nay là sử dụng nội thất đơn sắc và thẩm mỹ tối giản nói chung. Đó không phải là một sự phát triển mà các chuyên gia Phong thủy hoan nghênh. Theo lộ trình này có nghĩa là bạn có thể không có tất cả các yếu tố quan trọng trong nhà của mình. Mỗi màu đại diện cho một yếu tố và năng lượng, và chỉ sử dụng một màu thay vì nhiều màu có thể khiến bạn cảm thấy lo lắng, căng thẳng, chán nản hoặc mệt mỏi. Mục tiêu của bạn với Phong Thủy là luôn đạt được sự cân bằng.

4. Quá nhiều thứ

Con đường dẫn đến việc có một ngôi nhà đầy bừa bộn có thể bắt đầu khá ngây thơ, chúng ta giữ đồ vật vì chúng ta đánh giá cao chúng về mặt thẩm mỹ, chúng có giá trị tinh thần hoặc có lẽ đơn giản là đôi khi chúng ta quá lười biếng để luôn luôn quản lý mọi thứ của mình. Đó là một vấn đề đối với Phong thủy, cho rằng quá nhiều đồ vật có thể dẫn đến sự trì trệ và tạo cảm giác nặng nề cho môi trường trong nhà của chúng ta.

Bạn không chỉ khó nghỉ ngơi và thư giãn hơn mà tất cả những đồ vật đó có thể khiến sức khỏe, tài lộc, thành công và thậm chí cả đời sống tình cảm của bạn bị đình trệ. Theo Phong thủy, việc nắm giữ đồ vật có thể phản ánh nỗi sợ thay đổi, tái sinh và thành công của chúng ta. Nếu chúng ta giữ những năng lượng cũ, chúng ta sẽ không dành chỗ cho những năng lượng mới bước vào cuộc sống của mình. Bao quanh bạn với quá nhiều thứ là một cách để nói với vũ trụ rằng không có chỗ cho những trải nghiệm mà nó muốn mang đến cho bạn.

5. Cất đồ đạc dưới gầm giường

Giường và phòng ngủ của bạn là những nơi cực kỳ quan trọng trong Phong Thủy. Phòng ngủ của bạn nên là một nơi dành riêng cho nghỉ ngơi và đổi mới. Đó là không gian để phát triển cá nhân, nơi những giấc mơ và dự án được sinh ra.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là cho phép năng lượng lưu thông tự do trong phòng ngủ của bạn, và đặc biệt là dưới gầm giường của bạn. Nếu nó bị chặn, bạn sẽ không được nghỉ ngơi thoải mái và bạn sẽ tiếp cận mọi hoạt động của mình với tâm trạng không tốt. Không sử dụng không gian dưới gầm giường của bạn để lưu trữ; thay vào đó hãy để nó hoàn toàn sạch sẽ và không có bụi, như các chuyên gia Phong thủy khuyên.

6. Sắp xếp nội thất và trang trí tồi

Như đã đề cập trước đó, Phong thủy có nhiều gợi ý mà nó có thể cung cấp cho các nhà thiết kế và trang trí nội thất nhưng đó là một cách tiếp cận vượt xa tính thẩm mỹ. Thay vào đó, nếu bạn đang tuân theo các giáo lý của Phong Thủy, mục tiêu của bạn nên ưu tiên cho sự cân bằng và thăng bằng. Theo phong thủy, đặt gương trước giường, kê giường sát tường, kê đồ đạc trong góc và mắc áo khoác gần cửa ra vào đều là những sai lầm có thể hủy hoại sức khỏe của ngôi nhà bạn.

Hãy nhớ rằng sự thoải mái và cân bằng là mục tiêu của bạn. Hãy quan tâm đến những chi tiết như thế này, và nguồn năng lượng dồi dào và lành mạnh sẽ ngự trị trong ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn tránh những sai lầm được liệt kê ở đây, bạn có thể sớm nhận ra rằng Phong Thủy đã loại bỏ ngôi nhà của bạn và bạn khỏi một số thói quen không có ích.

Bài viết liên quan

Copyright © 2023 xaydungankhang.com -
 Thiết kế Web: PhuongNamVina