Hỗ trợ 24/7
090 567 1168

Hỗ trợ trực tuyến


Nên bố trí Phong Thủy của phòng ăn như thế nào?

Ngày đăng: 06-12-2022 08:52:34

Nói đến phong thủy nhà ở , không được bỏ qua những sự việc tưởng chừng nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày, bởi nhiều việc nhỏ nhặt thường liên quan đến phạm vi rộng lớn của một gia đình. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 5 loại phong thủy trong phòng ăn.

Phòng ăn là khu vực dùng để ăn uống, có liên quan đến sự giàu nghèo của một gia đình. (Nguồn ảnh: Adobe Stock)

1. Định dạng

Từ góc độ phong thủy trong nhà mà nói, phòng ăn cũng giống như các phòng khác, hình thức nên vuông vắn, không được có góc khuyết, góc lồi. Định dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông là tốt nhất và dễ trang trí nhất.

2. Vị trí

Phòng ăn nên đặt giữa phòng khách và phòng bếp, ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, cách bố trí này có thể tăng cường sự hòa thuận giữa cha mẹ và con cái. Không nên đặt phòng ăn ngay dưới nhà vệ sinh ở tầng trên, nếu không vận may của nhà hàng sẽ bị dập tắt.

Phòng ăn nên ở trung tâm của ngôi nhà, nhưng không đối diện trực tiếp với cửa trước hoặc cửa sau. Cũng nên tránh một số vấn đề về hình thức, ví dụ như trong thiết kế tòa nhà trong một ngôi nhà, phòng ăn nên đặt ở tầng trên, cửa sổ ở hai bức tường bên trái và bên phải của phòng ăn không nên đối diện với nhau. Bởi vì khí sẽ vào từ cửa sổ này và thoát ra từ cửa sổ kia, khí không thể tụ được sẽ không có lợi cho sự may mắn của ngôi nhà. Tránh sử dụng không gian liền kề với nhà vệ sinh làm phòng ăn, nếu không thể tránh khỏi thì bàn ăn nên cách nhà vệ sinh càng xa càng tốt.

3. Trang trí

Vì nhà hàng là khu vực dành cho ăn uống nên nó liên quan nhiều đến sự giàu có của gia đình. Phòng ăn nên được trang trí với màu sắc tươi sáng và ánh sáng rực rỡ để tăng năng lượng của hành hỏa và tích tụ năng lượng dương, đặt cây ở đây có thể tăng cường năng lượng dương và tài lộc trong nhà.

4. Âm Dương hòa hợp

Bố trí phòng ăn là không gian cân bằng âm dương nhưng nên hơi dương một chút cho với phần âm. Để tăng cường năng lượng dương, tốt nhất không nên đặt các vật phẩm âm như chân dung tổ tiên hoặc đồ nội thất cổ trong phòng ăn, vì quá nhiều năng lượng âm sẽ gây hại cho vận may của gia đình. Mặt khác, năng lượng dương quá mức sẽ gây bất hòa trong gia đình.

5. Những góc nhọn

Các góc nhọn, xà nhà sẽ tỏa tà khí, dùng bàn ghế, cây cảnh để hóa giải các góc nhọn, tránh ngồi dưới xà nhà. Nếu không thể tránh khỏi, bạn có thể dùng dây đỏ treo hai chiếc Xiao bằng tre lên xà, các chiếc màn bằng tre quay mặt vào nhau một góc 45 độ, miệng của Xiao hướng xuống dưới để hóa giải tà khí. Một phương pháp khác là lắp đặt hệ thống chiếu sáng trên cao, để ánh sáng chiếu trực tiếp vào dầm mái.

Bài viết liên quan

Copyright © 2023 xaydungankhang.com -
 Thiết kế Web: PhuongNamVina