Hỗ trợ 24/7
090 567 1168

Hỗ trợ trực tuyến


Phong thủy khi xây nhà

Ngày đăng: 05-05-2022 10:38:13

Phong thủy khi xây nhà là một yếu tố không kém phần quan trọng khi xây dựng nhà ở, gia chủ phải chọn những vị trí hợp với môi trường địa lý xung quanh nơi ở, dù theo một lối kiến trúc nào thì cũng phải căn cứ vào địa thế xung quanh để tạo dựng một kiến trúc đẹp về thẩm mĩ, lợi về sinh hoạt. Hãy cùng Xây dựng An Khang tìm hiểu rõ hơn về phong thủy xây dựng nhà ở nhé!

quan niệm phong thủy trong xây nhà

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xây dựng nhà ở 

Phong thủy khi xây nhà ở là gì?

Phong thủy là học thuyết được nghiên cứu từ thời cổ đại Trung Quốc, được công nhận là ngành khoa học kĩ thuật cổ truyền ở Á Đông. Là kết quả khi tổng hợp các nghiên cứu hàng loạt về hướng gió, khí, mạch nước, địa hình và bố cục không gian trong đời sống của con người. 

Phong thủy có liên quan về cát hung, tài vận, phúc họa, thọ yểu của con người. Mong muốn mà gia chủ áp dụng phong thủy khi xây nhà là mang lại sự thịnh vượng, sức khỏe và hòa thuận trong gia đìình. Ngạn ngữ có câu “khí tụ chứ không tán, nước chảy có chỗ dừng” là ý nghĩa của phong thủy mang lại.

nguyên tắc phong thủy cho ngôi nhà

Phong thủy mang lại sự hưng thịnh cho gia chủ

Những lý do quan trọng của phong thủy trong việc xây nhà

Trong dân gian có câu “An cư - Lạc nghiệp”  là một lời khuyên có được qua quá trình đúc kết từ thời gian, kinh nghiệm sống của thế hệ trước truyền lại cho con cháu về quan điểm sống. Nó mang ý nghĩa là để yên tâm gây dựng sự nghiệp bạn phải có nơi ở ổn định, một nơi dừng chân thoải mái và yên tâm sau một ngày làm việc mệt mỏi. Do đó một ngôi nhà nơi thuộc sở hữu của chính bản sẽ góp phần quan trọng và là động lực cho sự phát triển trong công việc của mỗi người. 

Khi đã dự định có một ngồi nhà cho bản thân thì việc xem phong thủy cũng là một quy trình không thể thiếu vì xây nhà là một trong những chuyện trọng đại. 

Phong thủy gắn liền với 3 yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” dẫn đến sự thành công và may mắn trong cuộc sống của gia chủ. 

nguyên tắc phong thủy xây nhà

Phong thủy tạo ra không gian hài hòa

Phong thủy khi xây nhà là sự kết hợp của các yếu tố tuổi, mệnh, màu sắc, địa lí mục đích mang lại một không gian sống và sinh hoạt hài hòa, sung túc. 

Ngoài ra việc sắp xếp, trưng bày các vật dụng theo nguyên tắc phong thủy tốt cho ngôi nhà cũng sẽ mang cho gia chủ một không gian phù hợp với cách sống, cân bằng không khí, lưu thông ánh sáng mặt trời mang lại nguồn năng lượng tích cực cho cuộc sống. 

Vài điều cần lưu ý về phong thủy khi xây nhà

Xây kiểu nhà chữ bát, chữ hỏa, chữ quạt: vì những kiểu nhà này sẽ đem lại những vận xấu cho gia đình, đây là những chữ cái biểu trưng cho sự nghèo khó, lênh đênh, vất vả. 

Vị trí chính của căn nhà phải được đặt ở hướng vượng khí - sinh khí: theo quan niệm phong thủy trong xây nhà được đặt theo hướng vượng khi - sinh khí sẽ giúp gia chủ thu nạp được nguồn năng lượng tích cực giúp gia chủ duy trì được sự thịnh vượng của gia đình.

Số lượng phòng ở: Theo nguyên tắc phong thủy xây nhà sẽ có những con số may mắn và không may mắn đối với bản mệnh. Thông thường sẽ được áp dựng nguyên tắc “lẻ đẹp chẳn xấu”. Những con số được xem là may mắn như 1,3,5,7. Và số phòng trong nhà có liên quan đến vận khí của các thành viên trong gia đình. Do đó cần tuân theo những con số may mắn để được vận khí và tài lộc tốt. 

Số bậc thang: Trong nghiên cứu phong thủy xây dựng nhà số bậc thang thường được tính theo các giai đoạn: sinh, lão, bệnh, tử. Vì vậy bậc thang cuối nên là sinh vì nếu là bệnh hay tử sẽ mang đến điềm xấu cho gia đình. Ngoài ra, nếu nhà có bậc tam cấp thì nhất định phải tránh số 4 nó là biểu trưng cho chữ tử.

Phòng bếp: Căn bếp không được đặt đối diện với đầu vòi nước và không ở giữa hai vòi nước. Không nên đặt bếp lộ thiên, tại trước cửa nhà hoặc trước phòng khách.

Phòng khách: Phải thông suốt để tầm nhìn không bị che chắn. Nếu căn nhà có hai phòng khách thì phải một lớn một nhỏ, phòng khách chính phía trước và phòng khách phụ phía sau. 

nghiên cứu phong thủy xây dựng nhà

Phong thủy mang lại năng lượng tích cực 

Những nguyên tắc vàng để tránh xây nhà phạm phong thủy

Gia chủ nên: 

 • Lựa chọn, trang trí các vật dụng, nội thất, ao hồ, cây cảnh phù hợp với mệnh chủ nhà: Bản mệnh của con người gồm ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) mỗi bản mệnh sẽ có cách phối hợp khác nhau. 

 • Vị trí ngôi nhà thông thoáng, đủ tận hưởng được ánh nắng tự nhiên

 • Căn bằng màu sắc tương sinh cho ngôi nhà 

 • Nên dọn dẹp ngôi nhà ngăn nắp và gọn gàng 

phong thủy trong xây nhà ở

Vẻ đẹp và hài hòa trong không gian ngôi nhà

Gia chủ không nên: 

 • Vị trí đặt gương đối diện với cửa chính ra vào 

 • Đặt cửa chính đối diện với cửa sau, phòng bếp, nhà vệ sinh và ban công

 • Phòng bếp và nhà tắm nằm liền kề với nhau 

 • Hệ thống ống nước bị trục trặc, rò rỉ

 • Giường được đặt đối diện cửa chính hay dưới cửa sổ 

 • Bỏ bê việc chăm sóc cây cảnh làm chúng bị chết và héo úa

 • Cửa chính có vật to lớn chắn giữa hoặc che khuất vì sẽ làm cho ngôi nhà u tối, không đón được ánh sáng. 

Dịch vụ của Công Ty Xây Dựng An Khang mang đến cho khách hàng

Để có thể sở hữu một ngôi nhà là chuyện quan trọng không của riêng ai, do đó trong quá trình tạo ra căn nhà gia chủ cần phải tìm hiểu rất nhiều thông tin về nhà đất cũng như thiết kế và bố trí. Công ty XÂY DỰNG AN KHANG sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn, với những kiến thức và kinh nghiệm được tích lũy theo thời gian các kiến trúc sư tại công ty sẽ có những chia sẻ và tư vấn tốt cũng như phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng. 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 588 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 090 567 1168 (Mr.Nam) 

Fanpage: Công Ty Xây Dựng An Khang

Email: ankhangxaydung@gmail.com

Bài viết liên quan

Copyright © 2023 xaydungankhang.com -
 Thiết kế Web: PhuongNamVina